Kết quả tìm kiếm cho "vùng ven biển ĐBSCL"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 43

Tăng cường khả năng chống chịu cho vùng ven biển của ĐBSCL

Tăng cường khả năng chống chịu cho vùng ven biển của ĐBSCL  

Cập Nhật 05-07-2024

(CT) - Ngày 5-7-2024, tại tỉnh Bạc Liêu, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) Việt Nam tổ chức khởi động Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu vùng ven biển của ĐBSCL

Tag: Tăng cường khả năng chống chịu, vùng ven biển ĐBSCL, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế IUCN Việt Nam

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động Dự án bảo vệ hệ sinh thái ven biển vùng ĐBSCL

Hoa Kỳ và Việt Nam khởi động Dự án bảo vệ hệ sinh thái ven biển vùng ĐBSCL  

Cập Nhật 15-03-2024

(CTO) - Ngày 15-3, phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đại diện lãnh đạo Cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các tỉnh ĐBSCL phối hợp cùng Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế

Tag: Hoa Kỳ, Dự án bảo vệ hệ sinh thái ven biển, ĐBSCL, Thả con giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản

Nỗi lo sạt lở bờ biển ở ĐBSCL

Nỗi lo sạt lở bờ biển ở ĐBSCL  

Cập Nhật 04-05-2023

Mặc dù đang vào mùa khô hạn, thế nhưng người dân ở một số vùng ven biển ÐBSCL vẫn canh cánh nỗi lo sạt lở làm mất nhà, mất đất, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt…

Tag: sạt lở bờ biển, ĐBSCL, Gia cố đê biển Tây, Cà Mau, phòng chống sạt lở

Thách thức từ vùng nuôi tôm

Thách thức từ vùng nuôi tôm  

Cập Nhật 31-03-2022

Thị trường xuất khẩu tôm năm 2022 dự báo mở ra nhiều cơ hội. Trong khi vùng nuôi tôm ven biển ở ĐBSCL vào vụ nuôi mới lại đối mặt nhiều thách thức.

Tag: Thị trường xuất khẩu tôm, vùng nuôi tôm ven biển ở ĐBSCL, xuất khẩu tôm, thị trường tôm, vùng nuôi tôm

Vùng ven biển ĐBSCL “lo xa” trước mùa hạn, mặn

Vùng ven biển ĐBSCL “lo xa” trước mùa hạn, mặn  

Cập Nhật 11-10-2021

Từ đầu năm đến nay các tỉnh ven biển ÐBSCL tiến hành thi công nhiều công trình thủy lợi, sẵn sàng đối phó trước khi vào mùa hạn, mặn. Dự báo mùa khô của năm 2022 sẽ đến sớm.

Tag: Vùng ven biển, ĐBSCL, mùa hạn, mặn, Khí tượng, Thuỷ văn, mùa khô, Mekong

Đối phó khô hạn, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Đối phó khô hạn, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất nông nghiệp  

Cập Nhật 06-02-2020

Theo các nhà khoa học, tháng 2 và 3 là cao điểm của mùa khô, hạn 2020. Hiện tượng xâm nhập mặn ngày càng lấn sâu vào nội đồng, đe dọa vụ lúa đông xuân và vườn cây ăn trái vùng ven biển ĐBSCL

Tag: khô hạn, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất nông nghiệp, mùa khô hạn 2020, vùng ven biển ĐBSCL, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Một chặng đường 8 năm vì ĐBSCL phát triển và thích ứng biến đổi khí hậu

Một chặng đường 8 năm vì ĐBSCL phát triển và thích ứng biến đổi khí hậu  

Cập Nhật 24-07-2018

(CT)- Chiều 24-7-2018, tại TP Cần Thơ, Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển ĐBSCL (ICMP) tổ chức tổng kết chương trình cấp tỉnh từ năm 2011 đến nay.

Tag: Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển ĐBSCL, ICMP, thích ứng biến đổi khí hậu ĐBSCL

Sông ngòi ĐBSCL

trong sách xưa

Sông ngòi ĐBSCL trong sách xưa  

Cập Nhật 21-10-2017

Trên vùng đất Nam bộ ngày nay, hàng nghìn năm trước là nơi chịu cảnh thiên tai nghiệt ngã: biển lùi. Dấu tích hãy còn hằn sâu vô vàn hang lỗ dài theo những vách núi đá vôi vùng ven biển, chứng tỏ trước đó đã từng trải qua một cuộc thay đổi địa chất, để rồi sau đó đồng bằng Cửu Long được kiến tạo, nhờ hạ lưu sông Mê Công.

Tag: biến đổi khí hậu, sông ngòi đồng bằng Cửu Long, sông Mê Công

Thích ứng với biến đổi khí  hậu

Thích ứng với biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 02-08-2010

Phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề cấp bách đặt ra cho ngành nông nghiệp các địa phương vùng ven biển ĐBSCL. Bởi tình trạng xâm nhập mặn, nước biển dâng đang ảnh hưởng trực tiếp đến hàng ngàn ha đất canh tác lúa - tôm ở vùng ĐBSCL.

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển

Phát huy tiềm năng sản xuất lúa "sạch" ven biển 

Cập Nhật 11-01-2010

Vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vốn đã tồn tại hình thức canh tác lúa “sạch” (lúa phát triển tự nhiên, không dùng phân bón, hóa chất) với đặc tính thơm, ngon, bổ dưỡng. Đây là sản phẩm rất phù hợp với xu hướng sử dụng thực phẩm của thị trường. Tuy nhiên đến nay, hình thức canh tác này vẫn chưa được phát huy hiệu quả và chỉ co cụm ở các nông hộ theo quy mô nhỏ, lẻ...